lập Kế hoạch kinh doanh Công ty máy tính Vĩnh Toàn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

lập Kế hoạch kinh doanh Công ty máy tính Vĩnh Toàn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

1. Tính cấp thiết của đề tài lập Kế hoạch kinh doanh Công ty máy tính Vĩnh Toàn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Việt Nam ta được xem như một quốc gia có nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc nhưng cũng rất tân tiến, Chủ trương của Đảng và nhà nước ta là việc hội nhập, mở cửa thông thương với các quốc gia trên thế giới là điều thiết yếu để đưa đất nước sánh vai cùng các cường quốc năm Châu. Thêm vào đó con người Việt Nam vốn hiếu khách, ham học hỏi, nhanh nhẹn trong công việc cũng như trong khắc phục vượt qua những trở ngại, khó khăn. Đây sẽ là những điều kiện tốt để công nghệ mới và kỹ thuật mới có điều kiện phổ rộng tại đất nước chúng ta. Việc thành lập mới một Công ty máy tính sẽ thêm một doanh nghiệp mới trên địa bàn, góp phần nhỏ trong phát triển kinh tế xã hội địa phương, tạo thêm công ăn việc làm, tăng ngân sách nhà nước, và cũng là tạo thêm một dịch vụ mới để người dân có điều kiện tiếp cận công nghệ, thông tin hòa nhập với thế giới.

Sau một thời gian nắm bắt thực tế công việc kinh doanh tại Công ty Máy tính Vĩnh Toàn và  nghiên cứu và tìm hiểu về thị trường máy tính tại Đà Nẵng, em quyết định chọn đề tài Báo cáo thực tập tốt nghiệp: “Kế hoạch kinh doanh Công ty máy tính Vĩnh Toàn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”

Mục đích nghiên cứu của đề tài là tìm hiểu, phân tích thị trường máy tính tại Đà Nẵng để từ đó lên kế hoạch kinh doanh cho một Công ty kinh doanh thiết bị máy tính. Do thời gian nghiên cứu không nhiều, đề tài chỉ đi sâu phân tích một số vấn đề liên quan khi thành lập công ty máy tính trên địa bàn thành phố Đà Nẵng: Giới thiệu mô hình công ty, lập kế hoạch marketing, kế hoạch tài chính và kế hoạch nhân sự cho công ty.

  1. Mục đích nghiên cứu đề tài

Đề tài nhằm xây dựng kế hoạch kinh doanh Công ty máy tính Vĩnh Toàn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Để thực hiện mục tiêu này, nghiên cứu tập trung làm rõ những vấn đề sau:

  • Lập kế hoạch kinh doanh tổng thể cho công ty máy tính Vĩnh Toàn trong thời gian tới
  • Xây dựng các kế hoạch marketing, kế hoạch tài chính, kế hoạch nhân sự
  • Dự phòng những rủi ro
  1. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu đề tài

3.1. Đối tượng nghiên cứu

 Công ty máy tính Vĩnh Toàn, thị trường tiêu thụ, khách hàng sử dụng máy tính của công ty tại Đà nẵng.

3.2. Phạm vi nghiên cứu

Với điều kiện có hạn về thời gian thực hiện đề tài, luận văn chỉ tập trung xây dựng kế hoạch kinh doanh Công ty máy tính Vĩnh Toàn tại Đà Nẵng

Phạm vi thời gian: các tài liệu của công ty dùng để nghiên cứu có thời gian từ 2014-2016 và kế hoạch đến 2020

CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

1.1 Giới thiệu về ý tưởng kinh doanh:

1.1.1 Nguồn gốc hình thành ý tưởng

– Máy tính đã bước vào cuộc sống của chúng ta khá lâu và bền vững, tạo nên những thay đổi căn bản cho thế giới và khả năng của loài người. Máy tính rất cần cho cuộc sống hiện đại. Mọi câu hỏi, mọi băn khoăn, chúng ta đều có được câu trả lời từ công cụ tìm kiếm trên mạng. Khả năng của máy tính không giới hạn ở bất kỳ lĩnh vực nào: y học sử dụng nó để đưa ra các chẩn đoán về cơ thể, với các nhà thiết kế thời trang, các kiến trúc sư, máy tính mở ra những chân trời mới, trong sản xuất, chính máy tính điều khiển các cỗ máy khác, còn con người chỉ việc theo dõi.

1.1.2 Cơ sở thực hiện ý tưởng

– Nhu cầu trong cuộc sống của con người ngày càng cao, hầu như mọi người đều cần máy tính, đó có thể là máy tính hoặc máy tính xách tay để làm việc tại cơ quan, tại nhà, máy tính bảng cũng là một dạng máy tính nhỏ gọn hơn để phục vụ nhiều cho giải trí, và thiết bị tiện dụng phổ biến hiện nay là chiếc điện thoại thông minh với đủ tính năng thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng. Xuất phát từ thực tế đó, ngành kinh doanh máy tính không bao giờ bị giới hạn.

– Ngày nay với tốc độ phát triển rất nhanh của công nghệ và đặc biệt là công nghệ thông tin, vai trò của máy tính ngày càng không thể thiếu trong cuộc sống cũng như công việc của tất cả mọi người. Đặc biệt thế giới đang bước sang cuộc cách mạng 4.0, cuộc cách mạng của công nghệ và tự động hóa mà trong đó hầu hết con người sẽ làm việc trên máy tính và các thiết bị công nghệ thông tin khác. Do đó nhu cầu sử dụng máy tính sẽ ngày càng tăng trong tương lai.

1.1.3 Sơ lược về tính khả thi của ý tưởng kinh doanh

– Công ty TNHH máy tính Vĩnh Toàn là một Công ty kinh doanh  bán buôn, bán lẻ máy tính, các thiết bị công nghệ đa phương tiện và các thiết bị ngoại vi và máy văn phòng. Đây là một lĩnh vực công nghệ đặc thù, khách hàng sử dụng máy tính nhưng  không am hiểu nhiều về thiết bị và kỹ thuật. Chính vì vậy, việc tư vấn bán hàng, bảo hành, chăm sóc khách hàng chu đáo là vấn đề cần được quan tâm để tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Đây là cơ sở để công ty tồn tại và ngày càng mở rộng thị trường.

– Đà Nẵng là một thành phố trẻ, năng động và đang được chú trọng đầu tư theo hướng phát triển bền vững. Thành Phố ngày càng thu hút nhiều tri thức khắp nơi về, lượng dân cư ngày càng đông lên. Bên cạnh đó Đà Nẵng cũng đang ngày một mở rộng và phát triển để trở thành một trong những thành phố hàng đầu Đông Nam Á và Châu Á. Với vị thế là một thành phố trực thuộc trung ương và đang ngày một phát triển mạnh mẽ, đây là một thị trường đầy tiềm năng cho lĩnh vực máy tính.

1.2.Tầm nhìn và sứ mệnh

1.2.1. Tầm nhìn

-Cung cấp những máy tính chất lượng cao, hợp thị hiếu và phù hợp với thu nhập của người Việt Nam. Sản phẩm và dịch vụ hấp dẫn khách hàng và đáp ứng kịp thời yêu cầu của khách hàng để cho cuộc sống tươi đẹp hơn, giúp đỡ khách hàng làm việc hiệu quả hơn.

  • Sứ mệnh

Mang lại cho người Việt niềm tin, sự hài long khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ do Vĩnh Toàn cung cấp là là trách nhiệm của chúng tôi. Tính sáng tạo, năng động, nhiệt tình của dội ngũ nhân viên là giá trị cốt lõi là nền tảng tạo ra sản phẩm, dịch vụ tốt nhất.

1.3.          Các sản phẩm của doanh nghiệp

Công ty TNHH máy tính Vĩnh Toàn là 1 Công ty chuyên kinh doanh máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị ngoại vi (như máy in, máy scan…) và máy văn phòng (máy photocopy). Cung cấp các giải pháp công nghệ, các giải pháp mạng đáp ứng yêu cầu của các dự án lớn:

– Các dự án cần dòng máy tính với cấu hình thông thường, đảm bảo chất lượng nhưng giá rẻ với số lượng lớn để phục vụ cho nhu cầu đào tạo, dạy học ở các trường, hoặc phục vụ công việc thông thường ở các công ty. Với những dự án lớn (200 bộ sản phẩm trở lên), Công ty chủ trương nhập khẩu linh kiện từ nước ngoài đem về tự lắp ráp, cài đặt lấy thương hiệu Máy tính Vĩnh Toàn và cung cấp cho dự án. Với dòng sản phẩm này, Công ty đưa ra chế độ bảo hành tại chỗ với thời gian dài để hỗ trợ khách hàng.

– Các dự án cần những yêu cầu giải pháp mạng đặc thù, hệ thống đa phương tiện: Công ty chuẩn bị nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu, phải thường xuyên cập nhật các kiến thức về công nghệ mới để đưa ra các giải pháp tối ưu phù hợp với yêu cầu công việc thực tế .

– Ngoài ra Công ty còn thực hiện lắp đặt và bảo trì, duy tu máy, thiết bị văn phòng theo yêu cầu của khách hàng

1.4. Mục tiêu của doanh nghiệp:

Phân tích cụ thể và càng rộng càng tốt về tình hình cạnh tranh hiện nay về máy tính.  Cần xác định ngay trình độ và khả năng cạnh tranh của bản thân công ty mình.  Lập kế hoạch kinh doanh trong giai đoạn phát triển sắp tới để tái cơ cấu nhằm phát triển công ty mạnh mẽ hơn.

Xúc tiến và khuyến khích quảng bá công ty để thu hút được nhiều khách hàng hơn. Hiện tại một số doanh nghiệp lớn kinh doanh mặt hàng máy tính đa dạng phong phú, việc mở rộng kinh doanh với các mặt hàng đi kèm máy rính cũng giúp chúng ta tăng quy mô và lợi nhuận.

Chúng ta biết rằng chiến lược là một chương trình hành động tổng quát hướng tới việc đạt được những mục tiêu cụ thể. Những chiến lược chủ yếu mà doanh nghiệp phải chứa đựng những mục tiêu, những cam kết về nguồn lực để đạt được những mục tiêu này và những chính sách chủ yếu cần được tuân theo trong khi sử dụng nguồn lực này. Chiến lược và chính sách càng được xây dựng chu đáo và càng được hiểu rõ thì càng bảo đảm các kế hoạch là thích hợp và hiệu quả.

Căn cứ vào các chương trình phát triển công nghệ thông tin của Việt nam, trong giai đoạn 2010-2015, căn cứ vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian qua cũng như khả năng tạo được nguồn hàng, vốn ổn định đảm bảo cho hoạt động kinh doanh của mình và dựa vào nhu cầu trang thiết bị trong ngành công nghệ thông tin. Ban quản trị đề ra mục tiêu của Công ty là hàng năm phải tăng thị phần của máy tính, phải tăng doanh số và tất nhiên mức lợi nhuận sau thuế cũng phải tăng hàng năm để chia lợi tức cho cổ đông.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *